Phân tích các kênh đầu tư tiềm năng trong năm 2018

Hiện nay, kênh đầu tư phổ biến được nhiều người nghĩ đến như: vàng, gửi tiết kiệm, chứng khoán, bất động sản. Tuy nhiên đâu sẽ là kênh đầu tư an toàn mà vẫn đảm bảo đem đến cho nhà đầu tư mức sinh lời cao?

Vàng

Trước kia vàng là một trong những kênh đầu tư hấp dẫn, trú ẩn an toàn trong tình hình kinh tế bất ổn. Tuy nhiên giá vàng, ngoại tệ tùy từng thời điểm cũng có những biến động cung cầu, biến động kinh tế vĩ mô cũng như chính sách điều hành thì trường vàng. Do đó, trái với những suy nghĩ quen thuộc của người dân, đầu tư vàng vẫn chứa đựng nhiều rủi ro tiềm ẩn trong ngắn hạn.

Đầu tư vàng vẫn chứa đựng nhiều rủi ro tiềm ẩn trong ngắn hạn.

Tiết kiệm

Còn đối với kênh đầu tư tiết kiệm, đây là giải pháp tốt nhất với những người yêu thích sự an toàn “ăn chắc mặc bền” nhất giúp giữ tiền an toàn và phù hợp với phần đông người dân. Tuy nhiên mức lãi suất ngân hàng có thể có sự biến động mạnh theo thời gian, theo những biến động hoặc thay đổi của các yếu tố kinh tế vĩ mô. Mặt khác về dài hạn, lịch sử cho thấy lợi nhuận thu được từ việc gửi tiết kiệm ngân ngày không đạt hiểu quả cao so với những kênh đầu tư khác.

Chứng khoán

Đầu tư vào chứng khoán là một trong những kênh đầu tư đem đến tỉ lệ xuất lời cao trong dài hạn, có tính chất linh hoạt có thể múa bán dễ dàng và nhanh chóng, không đòi hỏi vốn lớn và mọi đối tượng có thể tham gia. Tuy nhiên có một điều bạn phải quan tâm đó là thị trường chứng khoán có nhiều biến động khó lường trong ngắn hạn do chịu ảnh hưởng bởi có nhiều yếu tố như kinh tế vĩ mô trong nước, biến động kinh tế thế giới, tình hình hoạt động doanh nghiệp… Chính vì vậy đầu tư chứng khoán một cách hiệu quả, sinh lời đòi hỏi chủ đầu tư phải bỏ thời gian theo dõi, tìm hiểu sát sao, đòi hỏi tính kỷ luật trong đầu tư để đảm bảo chiến lược đề ra.

Thị trường chứng khoán có nhiều biến động khó lường trong ngắn hạn do chịu ảnh hưởng.

Bất động sản

Một loại hình cuối cùng cũng là kênh đầu tư dài hạn ổn định được nhiều chủ đầu tư hướng tới đó chính là bất động sản. Đây là một kênh đầu tư được ưa chuộng không chỉ trong nước mà còn lan rộng ra toàn Châu Á. Chịu ảnh hưởng bởi tâm lý thích sở hữu đất đai và xu hướng tăng giá dài hạn bất động sản được nhiều người lựa chọn khi có nguồn tài chính lớn.

Bất động sản là kênh đầu tư dài hạn ổn định được nhiều chủ đầu tư hướng tới.

Đặc thù của thị trường bất động sản trong những năm qua là quá trình đô thị hóa vô cùng mạnh mẽ xung quanh những thành phố khu kinh tế trọng điểm cùng với sự phát triển của hạ tầng cơ sở đã và sẽ tiếp tục tạo nền tảng cho sự tăng trưởng của thị trường nói chung trong dài hạn. Mặt khác đối với kênh bất động sản, chủ đầu tư còn có thể thay đổi mục đích sử dụng đất (bán, cho thuê) hoặc cải tại công trình để tăng giá trị của tài sản để kiếm lợi nhuận. Trong khi vàng và chứng khoán thì nhà đầu tư không thể tác động gì khác ngoài chờ thời gian diễn biến thị trường.

Cuối cùng một ưu điểm nổi bật không thể không nhắc tới đối với loại hình bất động sản đó là tính độc nhất và duy nhất. Đó là lý do tại sao có những vị trí đắc địa được định giá rất cao, các ô đất ở góc đường có hai mặt tiền thì giá bán luôn cao hơn những vị trí bình thường bên cạnh.

Có thể thấy, so với các loại hình đầu tư khác thì BĐS khá được thị trường đầu tư ưa chuộng. Trong năm 2018 có nhiều dự án BĐS cho khách hàng đầu tư lựa chọn. Đặc biệt tại thị trường Hà Nội, dự án nam vành đai 3 The Manor Central Park đang gây sốt với quy mô và quần thể siêu rộng, kiến trúc và quy hoạch bền vững.

Để tìm hiểu thêm về dự án, quý khách hàng vui lòng liên hệ HOTLINE: 0901.411.555 – 0989.818.067 để được tư vấn cụ thể và chi tiết.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN:


ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

Leave a Reply